0963585464

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán

Đúng như thông tin nhiều đại lý hé lộ trước đây, Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức điều chỉnh giá bán nhiều dòng xe của hãng tại Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (1.5.2022), hàng loạt dòng xe Toyota bao gồm xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều tăng giá niêm yết so với trước đây.

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán - ảnh 1

Từ hôm nay 1.5.2022, nhiều mẫu xe Toyota tại Việt Nam tăng giá bán

Trong đó, hai mẫu xe lắp ráp trong nước là Toyota Vios, Innova tăng giá thêm 5 – 6 triệu đồng. Cụ thể, Toyota Vios vẫn có 6 phiên bản, được hãng xe Nhật Bản niêm yết giá mới từ 483 – 630 triệu đồng. Giá bán Toyota Innova sẽ ở mức 755 – 995 triệu đồng, tăng 5 – 6 triệu đồng so với trước ngày 1.5.2022.

Ở phân khúc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, mẫu xe hiện đang hút khách nhất của Toyota tại Việt Nam là Corolla Cross có giá bán 746 – 936 triệu đồng, tăng thêm 16 triệu đồng so với trước đây. Mức tăng tương tự cũng được Toyota Việt Nam áp dụng với mẫu Toyota Yaris nhập khẩu từ Thái Lan. Giá bán các phiên bản Camry cũng tăng từ 18 – 21 triệu đồng, lên mức 1,070 – 1,460 tỉ đồng. Đáng chú ý, mẫu Toyota Raize dù đang trong tình trạng khan hàng nhưng giá bán vẫn tăng thêm 20 triệu đồng.

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán - ảnh 2

Mức tăng và giá bán mới một số mẫu xe Toyota tại Việt Nam

n

Trong khi đó, các dòng xe đa dụng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản như Land Cruiser Prado, Land Cruiser và Alphard tăng giá thêm 40 triệu đồng.

Được biết, việc chi phí đầu vào nguyên vật liệu tăng cùng nguồn cung chip điện tử, linh phụ kiện khan hiếm… là một trong những yếu tố tác động đến sự thay đổi giá xe Toyota tại Việt Nam.

Từ hôm nay, nhiều ô tô Toyota tại Việt Nam tăng giá bán - ảnh 3

Toyota Corolla Cross có giá bán 746 – 936 triệu đồng, tăng thêm 16 triệu đồng so với trước đây

Như vậy, Toyota là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam tăng giá bán xe. Trước đó, vào quý 1/2022 lần lượt Ford, Kia… cũng đã điều chỉnh tăng giá bán ô tô tại Việt Nam. Suzuki cũng đã tăng giá 3 dòng xe của hãng đang phân phối tại Việt Nam từ tháng 4.2022. Việc thiếu nguồn cung, chip điện tử cũng như linh kiện sản xuất đang từng bước ảnh hưởng đến thị trường ô tô Việt Nam.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo