0963585464

Triệu hồi hơn 300 xe Audi Q5 tại Việt Nam

Lần đầu tiên trong năm 2022, Audi Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi xe để khắc phục lỗi. Theo đó, mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này là Audi Q5 sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 – 2012 tại Đức, do Công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu và Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế phân phối tại Việt Nam.

Triệu hồi hơn 300 xe Audi Q5 tại Việt Nam - ảnh 1

Mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này là Audi Q5 sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 – 2012

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng 301 chiếc Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi lần này, do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí bảo vệ người lái đặt trên vô lăng.

Cụ thể, trên các xe nằm trong danh sách bị ảnh hưởng, trong điều kiện khí hậu nhất định bộ phận bơm khí của túi khí Takata trên vô lăng lái có thể bị hư hại do hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Khi xảy ra va chạm hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn, dẫn đến khả năng bộ phận bơm khí bị nứt vỡ. Các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí bị văng ra, có thể gây thương tích đến những người ngồi trên xe.

Triệu hồi hơn 300 xe Audi Q5 tại Việt Nam - ảnh 2

Có tổng cộng 301 chiếc Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi lần này, do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí bảo vệ người lái đặt trên vô lăng

n

Nguyên nhân được xác định là do điều kiện thời tiết ở Việt Nam, tác động của môi trường xung quanh, có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy nhiên liệu trong bộ phận bơm khí. Do đó, sẽ làm áp lực gia tăng quá lớn bên trong bộ phận bơm khí, dẫn đến vỏ bộ phận bơm khí bị hư hại. Sự lão hóa của nhiên liệu dạng rắn có thể xảy ra do ảnh hưởng từ độ ẩm và nhiệt độ trong một thời gian dài. Để khắc phục lỗi trên, linh kiện bơm khí này cần phải được thay thế.

Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người sử dụng Q5 liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 có thể bị ảnh hưởng để kiểm tra, khắc phục.

Thời gian để kiểm tra và thay thế linh kiện túi khí Takata trên vô lăng Audi Q5 dự kiến mất khoảng 1 giờ/xe. Đợt triệu hồi này bắt đầu từ ngày 25.4.2022 và sẽ kéo dài đến hết ngày 25.4.2025Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo