0963585464

Tesla ngừng nhận đơn đặt hàng xe bán tải Cybertruck

Trước đó, chỉ sau 1 tuần kể từ khi Tesla trình làng Cybertruck, hãng xe Mỹ đã nhận được 250.000 đơn đặt hàng. Nhu cầu với mẫu xe này tiếp tục gia tăng và đến tháng 6.2020 lượng khách đặt mua Cybertruck đã lên đến 650.000 xe.

Tesla ngừng nhận đơn đặt hàng xe bán tải Cybertruck - ảnh 1

Tesla được cho đã nhận gần 1,5 triệu đơn đặt hàng mua Cybertruck

Theo Electrek, tháng 5.2021, diễn đàn Cybertruck đã công bố một bảng thống kê cho thấy hơn 1 triệu lượt đặt trước cho chiếc xe bán tải điện và đến nay con số này đã lên đến gần 1,5 triệu đơn đặt hàng mua Tesla Cybertruck.

Lượng đơn đặt hàng tăng quá nhanh đang dần vượt xa năng lực sản xuất của Tesla đối với mẫu xe này trong 3 năm tới. Vì vậy, mới đây ông Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla cho biết công ty sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng Tesla Cybertruck từ châu Âu và Trung Quốc. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng sẽ tiếp tục được mở cho người mua ở Bắc Mỹ. Cybertruck sẽ được sản xuất tại nhà máy Gigafactory mới của Tesla ở Austin, Texas, Mỹ.

Tesla ngừng nhận đơn đặt hàng xe bán tải Cybertruck - ảnh 2

Cybertruck ra mắt vào năm 2019 nhưng việc sản xuất mẫu xe này nhiều lần bị trì hoãn

n

Cybertruck ra mắt vào năm 2019 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy khiến việc sản xuất mẫu xe này nhiều lần bị trì hoãn và sẽ bắt đầu trở lại từ năm 2023. Khách hàng châu Âu đặt mua xe Tesla thường nhận được xe muộn hơn nhiều so với người mua ở Bắc Mỹ.

Ngoài ra, các vấn đề về quy định đối với thiết kế của Cybertruck cũng có thể sẽ kéo dài thời gian giao xe cho các khách hàng ở châu Âu. Trước đây, Elon Musk đã tuyên bố rằng một phiên bản xe bán tải Cybertruck nhỏ hơn với thiết kế hơi khác một chút có thể được chế tạo cho thị trường châu Âu.

Tesla đã nhiều lần thay đổi thông tin về Cybertruck trên trang web của hãng. Vào năm ngoái, cả thông số kỹ thuật và giá bán của mẫu xe này đều đã bị xóa khỏi trang web của Tesla.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo