0963585464

Sức mua sedan hạng B tăng 19%, Honda City bán chạy nhất

Sức mua hồi phục tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng cho phân khúc ô tô sedan hạng B tại Việt Nam. Tuy nhiên, vị trí xếp ở nhóm đầu đã có nhiều xáo trộn khi những mẫu xe Nhật Bản, lắp ráp tại Việt Nam đang từng bước lấy lại vị thế.

Sức mua sedan hạng B tăng 19%, Honda City bán chạy nhất - ảnh 1

Honda City dẫn đầu doanh số bán sedan hạng B tháng 4.2022

Thị trường ô tô khan hàng, sedan hạng B hút khách

Theo số liệu bán hàng vừa được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như Tập đoàn Thành Công (TC Motor) – đơn vị lắp ráp phân phối xe Hyundai tại Việt Nam vừa công bố, trong tháng 4.2022 tổng lượng tiêu thụ ô tô sedan hạng B tại Việt Nam đạt 9.220 xe, tăng 1.746 xe tương đương 19% so với tháng 3.2022.

Kết quả này chưa tính doanh số bán hàng của mẫu Nissan Almera do nhà phân phối mẫu xe này không công bố doanh số bán hàng. Trong khi đó, Suzuki Ciaz đã phân phối trở lại nhưng chưa bán được xe nào trong tháng 4.2022.

Sức mua sedan hạng B tăng 19%, Honda City bán chạy nhất - ảnh 2

Doanh số bán ô tô sedan hạng B tại Việt Nam tháng 4.2022

Như vậy, đây đã là tháng thứ 2 liên tiếp doanh số bán ô tô sedan hạng B tăng trưởng. Trước đó, trong tháng 3.2022 phân khúc này cũng tăng 48%. Bước tăng trưởng liên tiếp của phân khúc sedan hạng B diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của việc đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu chip… khiến sản xuất ô tô bị chậm lại, nhiều mẫu xe khan hàng, không đủ để bán.

Tuy nhiên, với phần lớn mẫu mã lắp ráp trong nước, định vị ở phân khúc sedan phổ thông có “hàm lượng” trang bị, tính năng ít hơn các dòng xe khác… phần lớn các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam vẫn đảm bảo nguồn cung. Vì vậy, nhiều khách hàng khi đặt mua các dòng xe khác, do phải chờ đợi quá lâu mà vẫn chưa nhận được xe đã rút cọc, chuyển sang lựa chọn các mẫu mã sedan hạng B.

Sức mua sedan hạng B tăng 19%, Honda City bán chạy nhất - ảnh 3

Đặc biệt với lợi thế thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu và giá bán dễ tiếp cận giúp sedan vẫn là lựa chọn hàng đầu của phần lớn khách hàng Việt Nam trong thời buổi giá xăng liên tục gia tăng.

Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất

đình tuyên

n

Honda City tăng tốc, vượt Toyota Vios, Hyundai Accent

Tương tự tháng 3.2022, cục diện cạnh tranh ở phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam vẫn đang chia làm 2. Trong đó, nhóm dẫn đầu gồm các mẫu xe lắp ráp trong nước như Honda City, Toyota Vios và Hyundai Accent cùng cạnh tranh vị trí số 1. Nhóm ở nửa cuối bảng xếp hạng gồm Kia Soluto và các mẫu xe nhập khẩu như Mitsubishi Attrage, Mazda2, Nissan Almera.

Trong khi các vị trí ở nửa cuối bảng xếp hạng không có sự thay đổi so với tháng 3.2022, thì ở Top đầu, cuộc đua “tam mã” giữa Honda City, Toyota Vios và Hyundai Accent đã có sự xáo trộn.

Sức mua sedan hạng B tăng 19%, Honda City bán chạy nhất - ảnh 4

Bước tiến của Honda City không chỉ giúp mẫu xe này chiếm vị trí số 1 phân khúc mà còn gián tiếp đẩy Hyundai Accent xuống vị trí thứ 3

Honda City với doanh số bán đạt tới 3.013 xe, tăng gần 1.300 xe so với tháng 3.2022 đã vươn lên chiếm vị trí số 1 từ tay Toyota Vios. City cũng dẫn đầu Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 4.2022. Nguồn cung dồi dào cùng chính sách ưu đãi, giảm giá từ các đại lý được xem là động lực giúp Honda City bứt phá về doanh số trong tháng 4.2022.

Bước tiến của Honda City không chỉ giúp mẫu xe này chiếm vị trí số 1 phân khúc mà còn gián tiếp đẩy Hyundai Accent xuống vị trí thứ 3. Mẫu sedan hạng B của thương hiệu Hàn Quốc chỉ bán được 1.900 xe trong tháng 4.2022, giảm 131 xe so với tháng 3.2022.

Sức mua sedan hạng B tăng 19%, Honda City bán chạy nhất - ảnh 5

Kết thúc 4 tháng đã qua của năm 2022, Honda City, Toyota Vios và Hyundai Accent đang bám sát nhau về doanh số

Kết thúc 4 tháng đã qua của năm 2022, Honda City, Toyota Vios và Hyundai Accent đang bám sát nhau về doanh số. Tất cả đều đã bán được hơn 7.000 xe, trong đó lợi thế tạm nghiêng về Toyota Vios với 7.377 xe. Tuy nhiên, cách biệt Vios tạo ra với Hyundai Accent (đạt 7.330 xe) và Honda City (7.273 xe) khá mong manh. Điều này dự báo cuộc đua đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam năm nay sẽ còn nhiều hấp dẫn.

Trong khi đó, ở nửa cuối bảng xếp hạng Mitsubishi Attrage cũng cố vững chắc vị trí thứ 4 với 1.005 xe bán ra trong tháng 4.2022, qua đó khép lại 4 tháng đầu năm với tổng doanh số bán đạt 3.049 xe. Kia Soluto xếp thứ 5 với 2.030 xe trong khi vị trí cuối cùng thuộc về Mazda2.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo