0963585464

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam

Sau thị trường châu Á, châu Âu… mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 đang mở rộng phạm vi phân phối sang các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á và bước đầu nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng.

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam - ảnh 1

Hyundai Ioniq 5 đang mở rộng phạm vi phân phối sang các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á

Theo đó, chỉ chưa đầy 1 tháng kể từ khi được Hyundai ra mắt tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 đã nhận được 1.700 đơn đặt hàng. Điều này cũng khiến cho thời gian chờ đợi kể từ khi người mua đặt cọc mua xe, đến khi nhận được xe lên đến 5 tháng.

Ông Erwin Djajadiputra – Giám đốc kinh doanh Hyundai Motors Indonesia (HMID) cho biết: “Các đại lý của chúng tôi đang phải mất khoảng 4 – 5 tháng để có thể giao xe cho khách hàng đặt mua. Chúng tôi đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ”.

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam - ảnh 2

Chỉ chưa đầy 1 tháng kể từ khi được Hyundai ra mắt tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 đã nhận được 1.700 đơn đặt hàng

n

Tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 được phân phối 4 phiên bản gồm Signature Long Range, Signature Standard Range, Prime Long Range và Prime Standard Range. Tất cả đều nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Hyundai đặt ở Hàn Quốc. Theo đại diện HMID, 70% khách hàng đặt mua Hyundai Ioniq 5 chọn phiên bản Signature Long Range. Hiện tại, phía nhà phân phối của Hyundai tại Indonesia đang làm việc với nhà máy ở Hàn Quốc để tăng nguồn cung Hyundai Ioniq 5 cho thị trường Indonesia.

Trong khi đó, tại Việt Nam Hyundai Ioniq 5 đã được Tập đoàn TC Motor – đơn vị lắp ráp, phân phối xe du lịch Hyundai tại Việt Nam giới thiệu đến khách hàng, giới truyền thông từ cuối tháng 4.2022.

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam - ảnh 3

Hyundai Ioniq 5 gia nhập thị trường Việt Nam bước đầu để thăm dò thị hiếu khách hàng

“Dạm ngõ” thị trường Việt Nam lần này, mẫu ô tô điện Ioniq 5 chỉ được Hyundai giới thiệu duy nhất phiên bản mô tơ đơn kết hợp bộ pin 72,6 kWh. Tuy nhiên, khác với thị trường Indonesia, Hyundai Ioniq 5 gia nhập thị trường Việt Nam bước đầu để thăm dò thị hiếu khách hàng, vì vậy chưa được mở bán. Trong khi đó, tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 có giá bán từ 718 – 829 triệu rupiah, tương đương khoảng 1,125 – 1,299 triệu đồng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo