0963585464

Mercedes EQS SUV to ngang ngửa VinFast VF9, chạy 600 km sau mỗi lần sạc đầy

Mercedes EQS SUV to ngang ngửa VinFast VF9, chạy 600 km sau mỗi lần sạc đầy - ảnh 1

Mercedes-Benz EQS SUV có kích thước tương đương VinFast VF9

Mẫu SUV chạy bằng điện Mercedes-Benz EQS SUV có kích thước lớn với chiều dài 5.130 mm, rộng 1.955 mm và cao 1.727 mm, số đo này giúp hãng xe Đức có thể cung cấp tùy chọn hàng ghế thứ 3 một cách dễ dàng. Hàng ghế thứ 2 cũng có thể chỉnh điện tiến/lùi 127 mm, qua đó tối ưu không gian theo nhu cầu di chuyển của hành khách. Kích thước tổng thể xe có thể so sánh với VinFast VF9.

Mercedes EQS SUV to ngang ngửa VinFast VF9, chạy 600 km sau mỗi lần sạc đầy - ảnh 2

Mercedes-Benz EQS SUV có tầm hoạt động tối đa 600 km khi sạc đầy

Khoang lái Mercedes-Benz EQS SUV thiết kế tương tự bản sedan đã trình làng trước đó, nhưng bổ sung thêm hàng ghế thứ 3. Xe mặc định có cửa sổ trời cỡ lớn cùng ghế sưởi/thông gió. Bảng điều khiển trung tâm trang bị tiêu chuẩn 2 màn hình cỡ lớn (12,8 inch trung tâm, 12,3 inch bên ghế lái) hoặc tùy chọn một màn hình Hyperscreen kết hợp 3 màn đơn bên dưới khung kính 56 inch.

Ở hàng ghế sau, hành khách có thể giải trí thông qua 2 màn 11,6 inch đặt trên lưng ghế trước và một bảng điều khiển cảm ứng đặt giữa ngay trong tầm tay người dùng. Bảng điều khiển này thực chất là một máy tính bảng và có thể tháo rời để sử dụng riêng nếu người dùng có nhu cầu, tất nhiên là với tính năng điều khiển giới hạn trong bán kính nhất định xung quanh xe.

Mercedes EQS SUV to ngang ngửa VinFast VF9, chạy 600 km sau mỗi lần sạc đầy - ảnh 3

Khoang nội thất Mercedes-Benz EQS SUV thiết kế tương tự dòng xe EQS Sedan

Khu vực cụm điều khiển trung tâm có máy quét vân tay cho phép thiết lập tối đa 7 tài khoản người dùng với nhiều yếu tố riêng biệt khác nhau như vô lăng, gương chiếu hậu, vị trí ngồi, chế độ lái hay các gợi ý giải trí từ hệ thống, ghế ngồi, bản đồ…

n

Cung cấp sức mạnh cho Mercedes-Benz EQS SUV là 2 cấu hình, theo đó bản EQS 450+ dùng mô tơ đơn trục sau có công suất 355 mã lực, mô-men xoắn 568 Nm và EQS 580 mô tơ đôi có công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 858 Nm. Công nghệ sạc nhanh cho phép hồi phục 80% dung lượng ắc quy trong 31 phút, trong khi với nguồn điện thường con số cần thiết để sạc đầy xe lên tới 11,25 giờ.

Mercedes EQS SUV to ngang ngửa VinFast VF9, chạy 600 km sau mỗi lần sạc đầy - ảnh 4

Mercedes-Benz EQS SUV có kích thước lớn nên khoang nội thất có thể “nhét” vừa 3 hàng ghế

Tầm vận hành của Mercedes-Benz EQS SUV được công bố tối đa 600 km nhưng chưa rõ ở cấu hình nào. Có thể thấy trọng lượng lớn hơn của bản EQS SUV đã làm giảm thông số trên đáng kể khi EQS sedan có tầm vận hành tối đa 770 km.

Phuộc khí AirMatic thích ứng và công nghệ đánh lái 4 bánh đều mặc định có mặt, cùng với đó là các tính năng hỗ trợ người lái như Cruise Control thông minh, hỗ trợ giữ làn đường chủ động, hỗ trợ đánh lái hay hỗ trợ phanh khẩn cấp.

Mercedes EQS SUV to ngang ngửa VinFast VF9, chạy 600 km sau mỗi lần sạc đầy - ảnh 5

Mercedes-Benz EQS SUV cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X

Mercedes-Benz EQS SUV hiện chưa được công bố giá bán, được biết phiên bản EQS Sedan trước đó có giá từ 102.310 USD.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo