0963585464

Mazda6 sa sút, Kia K5 giữ phong độ

Sedan hạng D tại Việt Nam: Mazda6 sa sút, Kia K5 giữ phong độ  - ảnh 1

Toyota Camry 2022 được cải tiến thu hút sự quan tâm từ khách Việt

Phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam trong năm 2022 có sự góp mặt của 4 mẫu xe quen thuộc, gồm: Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6, Kia K5. Hầu hết chỉ được cải tiến lên phiên bản mới trong thời gian gần đây. Đặc biệt, Kia K5 đã bước sang thế hệ hoàn toàn mới, trong khi Toyota Camry và Honda Accord vừa được nâng cấp thêm các tính năng an toàn. Ngoài ra, phân khúc này còn có Volkswagen Passat cũng đang phân phối chính hãng nhưng chưa được hãng xe Đức công bố doanh số.

6 mẫu xe khuấy động thị trường ô tô Việt Nam năm 2021

đình tuyên

Nằm chung xu hướng tăng trưởng của toàn thị trường ô tô Việt Nam, hầu hết mẫu xe trong phân khúc sedan hạng D đều có mức tăng nhẹ nhưng vẫn chứng kiến sự “ổn định” của Toyota Camry, mẫu xe nắm giữ vị trí dẫn đầu phân khúc trong nhiều năm qua.

Sedan hạng D tại Việt Nam: Mazda6 sa sút, Kia K5 giữ phong độ  - ảnh 2

Toyota Camry tiếp tục dẫn đầu doanh số sedan hạng D trong tháng 3.2022

Toyota Camry, mẫu sedan hạng D bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 3.2022 với doanh số đạt 461 chiếc. Doanh số Toyota Camry bỏ xa vị trí thứ hai Kia K5 có doanh số 215 chiếc. Đây là hai mẫu xe có doanh số ổn định trong nhiều tháng qua tại thị trường Việt Nam, khẳng định vị thế của mình trong từng phân khúc giá bán. Cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, Toyota Camry đạt 1.294 chiếc, trong khi đó con số này của Kia K5 là 600 chiếc.

Sedan hạng D tại Việt Nam: Mazda6 sa sút, Kia K5 giữ phong độ  - ảnh 3

Mazda6, mẫu xe duy nhất phân khúc sedan hạng D có doanh số giảm trong tháng 3.2022

n

Mazda6 tuy có một tháng sa sút doanh số, giảm 30 chiếc so với tháng trước nhưng vẫn xếp vị trí thứ 3 với 80 chiếc bán ra. Trong khi đó, Honda Accord dù có mức tăng nhẹ (13 xe) nhưng vẫn là mẫu xe “đội sổ” trong phân khúc khi chỉ bán ra đúng 20 xe trong tháng 3.2022. Đây là con số rất đáng thất vọng so với các đối thủ còn lại trong phân khúc, nhất là với mẫu xe có sẳn danh tiếng về thương hiệu cũng như sự bền bỉ như Honda Accord nhưng cũng không được ưa chuộng tại Việt Nam. Gần đây, mẫu xe này cũng chỉ được nâng cấp bổ sung thêm hệ thống an toàn Honda Sensing, không quá nổi bật so với những cải tiến có phần vượt trội của đối thủ Toyota Camry hay Kia K5.

Ngôi vương phân khúc sedan hạng D trong tháng 3.2022 thuộc về Toyota Camry là không quá bất ngờ. Bước sang phiên bản 2022, mẫu sedan Nhật Bản tiếp tục thể hiện vai trò “anh cả” bằng phiên bản 2.5HV sử dụng động cơ Hybrid đầu tiên phân khúc, đồng thời mở rộng nhóm khách hàng mục tiêu bằng phiên bản 2.0Q hoàn toàn mới.

Sedan hạng D tại Việt Nam: Mazda6 sa sút, Kia K5 giữ phong độ  - ảnh 4

Kia K5 hút khách nhờ kiểu dáng bắt mắt và nhiều tính năng tiện nghi

Đáng chú ý trong phân khúc này, dù không đạt vị trí cao nhất về doanh số nhưng với kết quả bán ra 215 chiếc trong tháng 3.2022, cho thấy Kia K5 đã được ưa chuộng hơn nhờ bước sang thế hệ hoàn toàn mới với thiết kế bắt mắt và tiện nghi hiện đại hơn. Trong năm 2021, Kia K5 chỉ luôn “ổn định” với mức doanh số khoảng dưới 100 xe/tháng.

Trong các mẫu sedan hạng D tại Việt Nam, Toyota Camry và Honda Accord nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Trong khi đó, Kia K5 và Mazda6 lắp ráp trong nước. Phân khúc này tại Việt Nam vẫn còn khá ít đại diện, trước đó còn có nhiều mẫu xe khác cạnh tranh nhưng đã bị khai tử như Ford Mondeo, Nissan Teana, Renault Latitude hay Hyundai Sonata.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo