0963585464

Không có đủ xe để bán, Toyota Raize để Kia Sonet vượt mặt

Toyota Raize không còn duy trì được cách biệt mong manh trong cuộc đua doanh số với Kia Sonet. Tình cảnh khan hàng, không có xe để bán, thậm chí để khách đặt mua phải chờ hàng tháng trời vẫn chưa nhận được xe… đang khiến Toyota Raize hụt hơi trong cuộc đua tranh doanh số.

Không có đủ xe để bán, Toyota Raize để Kia Sonet vượt mặt - ảnh 1

Chỉ có 630 xe Toyota Raize đến tay khách Việt trong tháng 4.2022

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, kết thúc quý 1/2022 doanh số bán Toyota Raize đạt 1.671 xe, nhiều hơn Sonet chỉ 20 xe. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi khi tháng bán hàng thứ tư của năm 2022 vừa khép lại. Cụ thể, chỉ có 630 xe Toyota Raize đến tay khách hàng Việt Nam trong tháng 4.2022, nâng tổng doanh số bán mẫu xe này sau 4 tháng đầu năm 2022 lên mức 2.301 xe.

Toyota ‘đuối sức’, xe Nhật đang thất thế trước xe Hàn tại Việt Nam?

đình tuyên

Trong khi đó, Kia Sonet đạt doanh số bán lên tới 945 xe nâng tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm lên mức 2.596 xe. Kết quả này giúp mẫu xe Hàn chính thức vượt mặt Toyota Raize trong cuộc đua doanh số. Thậm chí, Sonet còn tạo ra cách biệt lên đến gần 300 xe so với Toyota Raize.

Không có đủ xe để bán, Toyota Raize để Kia Sonet vượt mặt - ảnh 2

Kết thúc tháng 4.2022, Kia Sonet đã lật ngược thế cờ và tạo ra cách biệt lên đến gần 300 xe so với Toyota Raize

n

Thực tế, so với Kia Sonet, Toyota Raize vẫn tạo được sức hút với khách Việt nhờ các mác xe nhập khẩu, kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại và được trang bị nhiều công nghệ an toàn hơn… Tuy nhiên, việc nguồn cung bị ảnh hưởng, các đại lý không đủ xe để bán, thậm chí để khách hàng đặt mua phải chờ đợi quá lâu, cộng với việc tăng giá bán thời gian gần đây đã phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán của mẫu xe này.

Theo một số đại lý Toyota tại khu vực TP.HCM, hiện tại khách hàng đặt mua Toyota Raize phải chờ đến tháng 10, 11.2022 mới có xe giao. Chính vì vậy, một số khách hàng đặt mua Toyota Raize do phải chờ đợi quá lâu, đang tính đến phương án chuyển sang lựa chọn mẫu xe khác.

Không có đủ xe để bán, Toyota Raize để Kia Sonet vượt mặt - ảnh 3

Toyota Raize vừa lãnh án triệu hồi, tăng giá bán tại Việt Nam

Bên cạnh đó, việc Toyota điều chỉnh giá bán theo hướng tăng thêm 20 triệu đồng đối với Raize cũng phần nào khiến mẫu xe này đánh mất lợi thế cạnh tranh. Mới đây, Toyota Việt Nam cũng đã triển khai đợt triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize bị lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo