0963585464

Khoang chứa đồ ‘bí mật’ trên VinFast VF8 nằm ở đâu?

Tận dụng ưu thế thiết kế của ô tô điện, VinFast VF8 có khoang hành lý cả phía trước lẫn phía sau. Trong đó, khu vực chứa đồ bên dưới nắp ca-pô được nhiều người thích thú. Động cơ điện có kích thước nhỏ và ít chi tiết hơn, tạo điều kiện cho các nhà thiết kế có thể tận dụng làm khoang hành lý nhỏ phía đầu xe.

Khoang chứa đồ 'bí mật' trên VinFast VF8 nằm ở đâu? - ảnh 1

Khoang chứa hành lý phía đầu xe VinFast VF8 nằm bên dưới nắp ca-pô

VinFast không công bố kích thước hay thể tích của khu vực này, nhưng cốp trước có thể chứa một vali cỡ trung mà vẫn còn thừa không gian để có thể sắp xếp thêm nhiều vật dụng khác, động cơ điện đặt ngay phía dưới. Người dùng cũng không nên lo lắng tới nhiệt độ, bởi động cơ điện hoạt động không sinh nhiệt, nếu có cũng không đáng kể. Trong khi đó, khoang hành lý phía sau cũng đủ không gian để chứa ít nhất 6 vali cỡ vừa.

Thiết kế này từng thấy trên nhiều mẫu ô tô điện cỡ trung tới cỡ lớn như xe Tesla, hay gần đây là xe bán tải chạy bằng điện Ford F-150 Lightning. Đây là một trong những ưu thế của các dòng xe điện nói chung so với xe chạy động cơ đốt trong thông thường.

Khoang chứa đồ 'bí mật' trên VinFast VF8 nằm ở đâu? - ảnh 2

VinFast VF8 sở hữu 2 khoang chứa hành lý phía trước và phía sau

n

Bên dưới khoang chứa đồ phía trước là động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động bốn bánh. Khả năng tăng tốc được nhà sản xuất công bố là 5,5 giây để đạt 100 km/giờ. Hai phiên bản Eco và Plus có dung lượng pin khác nhau, cho phép xe chạy 460 km và 510 km sau mỗi lần sạc đầy.

Công nghệ an toàn trên VinFast VF8 cũng là điểm nhấn đáng chú ý với các tính năng hiện đại như trợ lái trên cao tốc, hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe toàn phần (người lái ngồi trong xe), tự đỗ xe (người lái ngoài xe) và triệu tập xe thông minh. Hãng xe Việt hướng đến mục tiêu đưa VinFast VF8 đạt các tiêu chuẩn an toàn ASEAN NCAP 5 sao, Euro NCAP 5 sao và NHTSA 5 sao.

Khoang chứa đồ 'bí mật' trên VinFast VF8 nằm ở đâu? - ảnh 3

Khoang chứa đồ dưới nắp ca-pô trên ô tô điện VinFast VF8, không có trên ô tô động cơ đốt trong

Tại Việt Nam, VinFast VF8 có 2 phiên bản Eco và Plus với giá bán lần lượt 1,057 tỉ và 1,237 tỉ đồng. Ngoại hình VinFast VF8 được thiết kế bởi studio Pininfarina, tương tự như các mẫu xe anh em VF9, Lux A2.0 và Lux SA2.0.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo