0963585464

Honda ‘khai tử’ bộ đôi xe côn tay cỡ nhỏ MSX, Monkey tại Việt Nam

Sau gần 5 năm phân phối tại Việt Nam, hai mẫu xe côn tay cỡ nhỏ Honda MSX và Monkey đang đứng trước nguy cơ khai tử tại thị trường Việt Nam do doanh số bán quá nghèo nàn.

Honda ‘khai tử’ bộ đôi xe côn tay cỡ nhỏ MSX, Monkey tại Việt Nam - ảnh 1

Thông tin về Honda MSX và Monkey không còn xuất hiện trên trang thông tin chính thức của Honda Việt Nam

Theo đó, trên trang thông tin chính thức của Honda Việt Nam (HVN) mới đây, hãng xe Nhật đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh, thông tin về MSX và Monkey. Hiện tại, danh mục xe côn tay cỡ nhỏ của HVN chỉ còn lại mẫu Winner X (phân khúc underbone) và CBR150R (phân khúc sport).

Trong khi đó, tại một số đại lý uỷ quyền của HVN, khoảng hơn 2 tháng nay đã không phân phối MSX và Monkey. Hai mẫu minibike này từng được bán theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nhằm mang đến lựa chọn khi nhóm khách hàng trẻ, cá tính đồng thời góp phần đa dạng danh mục sản phẩm mô tô xe máy tại Việt Nam.

Honda ‘khai tử’ bộ đôi xe côn tay cỡ nhỏ MSX, Monkey tại Việt Nam - ảnh 2

Tại một số thị trường trên thế giới, Honda MSX đã bước sang thế hệ mới với nhiều thay đổi đáng chú ý

n

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thanh Niên, phía HVN đã tạm ngừng nhập khẩu hai mẫu xe này. Tại một số thị trường trên thế giới, Honda MSX đã bước sang thế hệ mới với nhiều thay đổi đáng chú ý. Phía HVN chưa đưa ra thông tin chính thức liên quan đến MSX và Monkey, tuy nhiên nhiều khả năng hãng xe Nhật sẽ không còn nhập khẩu, phân phối bộ đôi này khi doanh số bán hàng không được như kỳ vọng.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái HVN cũng đã gỡ bỏ thông tin về dòng xe tay ga PCX và đến nay, mẫu xe này vẫn chưa được phân phối trở lại.

Trong tháng 3.2022, Honda đã bán ra thị trường Việt Nam tổng cộng 180.853 mô tô, xe máy các loại, tăng 23,4% so với tháng 2.2022 và tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, cộng dồn trong năm tài chính 2022 doanh số xe máy Honda chỉ đạt 2,052 triệu xe, giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo