0963585464

Hành động dễ thương của nữ y tá khiến trẻ hết sợ khi tiêm vắc xin Covid-19

Sáng ngày 20.4, bé Phạm Ngọc Mai Anh (học sinh lớp 3) được mẹ là chị Nguyễn Ngọc Nam Thi đưa đến địa điểm Trường Tiểu học Võ Trường Toản (Q.10, TP.HCM) để tiêm vắc xin Moderna.

Mặc dù đã nắm tay mẹ thật chặt và liên tục che mặt, nhưng Mai Anh vẫn không hết sợ, nhân viên y tế không thể thực hiện mũi tiêm. Ngay lập tức, nữ y tá đã đứng sát bên, để bé vòng hai tay ôm lấy người mình. Với hành động nhẹ nhàng, gần gũi ấy đã giúp bé có điểm tựa, yên tâm thực hiện mũi tiêm, quên đi nỗi lo sợ ban đầu.

Giống như bé Mai Anh, nhiều em học sinh cũng có chung tâm lý hồi hộp, lo lắng trước khi tiêm vắc xin Covid-19, cha mẹ phải dùng nhiều cách khác nhau để trấn an, động viên.

Hành động dễ thương của nữ y tá khiến trẻ hết sợ khi tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Nhiều trẻ nhỏ hồi hộp, lo lắng trước khi tiêm

Trong ngày 20.4, tại điểm tiêm Trường Tiểu học Võ Trường Toản, 96 học sinh lớp 3, trong đó có 39 học sinh của trường và 57 học sinh của Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương đã được tiêm vắc xin Covid-19. Tại đây, nhà trường bố trí nhiều truyện tranh, sách ảnh hấp dẫn, chiếu phim hoạt hình liên tục để phục vụ học sinh, giúp các em thoải mái, vui vẻ trong suốt buổi tiêm. Các bé sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và dặn dò một lượt trước khi về nhà.

n

Hành động dễ thương của nữ y tá khiến trẻ hết sợ khi tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 2

Các em học sinh tiểu học được coi phim hoạt hình, đọc truyện tranh trong buổi tiêm

Thầy Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Trường Toản – chia sẻ: “Từ khâu tiếp nhận sàng lọc, theo dõi, chỗ mình bày xếp sao để trẻ con lúc nào cũng có tâm lý thoải mái để trẻ trong quá trình chích không có tâm lý nặng nề, thành ra điểm tiêm trường Võ Trường Toản rất thuận lợi”.

Hành động dễ thương của nữ y tá khiến trẻ hết sợ khi tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 3

Không gian thoải mái, gần gũi khiến các bé hoàn thành buổi tiêm thuận lợi hơn

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 30.4, thành phố sẽ hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ. Các điểm tiêm sẽ tăng cường công tác chuẩn bị để tạo không gian gần gũi, giúp phụ huynh và các em thực hiện buổi tiêm một cách nhanh chóng, thuận lợi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo