0963585464

Ford Ranger Raptor sẽ dùng máy xăng 3.0 V6 hướng tới ‘dân chơi Việt’

Trước thềm ra mắt Ford Ranger’ target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Ford Ranger’ target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Ford Ranger thế hệ mới lộ diện tại Việt Nam”>Ford Ranger thế hệ mới tại Việt Nam, hãng xe Mỹ đã hé lộ một số thông tin trên trang chủ của hãng. Đáng chú ý về trang bị động cơ của Ford Ranger Raptor có tùy chọn máy xăng 3.0 lít V6 Ecobost. Trước đó, dòng xe này chỉ có máy dầu 2.0 lít tăng áp giống các phiên bản thường.

Ford Ranger Raptor sẽ dùng máy xăng 3.0 V6 hướng tới 'dân chơi Việt' - ảnh 1

Thông tin hé lộ trên trang chủ của Ford Việt Nam

Như vậy, Ford Ranger Raptor 2022 có thể sẽ là dòng xe bán tải cỡ nhỏ duy nhất tại thị trường Việt Nam hiện tại sử dụng động cơ xăng thay vì dầu diesel. Hiện chưa rõ Ford Việt Nam có phân phối song song 2 phiên bản máy xăng V6 3.0L tăng áp kép và máy dầu 2.0L Biturbo của dòng xe Ranger Raptor 2022 như thế hệ trước hay không.

Thông số kỹ thuật của động cơ này hiện chưa công bố, tuy nhiên tại thị trường Thái Lan và Úc đều có tùy chọn này với cùng một thông số kỹ thuật. Cụ thể, Ford Ranger Raptor 2022 phiên bản máy xăng sẽ sử dụng động cơ V6 dung tích 3.0L tăng áp kép công nghệ EcoBoost cho công suất tối đa 397 mã lực tại 5.650 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 583 Nm tại vòng tua từ 3.500 vòng/phút. Cũng như thế hệ cũ, xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4WD và hộp số tự động 10 cấp, đi cùng với 7 chế độ vượt địa hình khác nhau.

n

Ford Ranger Raptor sẽ dùng máy xăng 3.0 V6 hướng tới 'dân chơi Việt' - ảnh 2

Ford Ranger Raptor bản máy xăng được dự đoán có giá không dưới 1,5 tỉ đồng tại Việt Nam

Với việc hé lộ thông tin của phiên bản Raptor, Ford Ranger 2022 khi ra mắt tại Việt Nam sẽ có đầy đủ các tùy chọn phiên bản từ thấp đến cao. Sự xuất hiện của bản máy xăng 3.0L V6 gây bất ngờ cho người dùng Việt Nam, vì trước đó rất ít người nghĩ rằng Ranger sẽ trang bị động cơ này. Tuy nhiên, đối với khách hàng là dân chơi xe, việc Ranger Raptor có thêm động cơ xăng V6 tăng áp kép là “tin vui” bởi tùy chọn động cơ dầu 2.0L trước đó chưa đáp ứng được kỳ vọng về sức mạnh, cũng như chưa tương xứng với ngoại hình hầm hố của xe bán tải Mỹ.

Tại Thái Lan, Ford Ranger Raptor 2022 phiên bản máy xăng V6 3.0L tăng áp kép có giá 1.869.000 baht (khoảng 1,2 tỉ đồng). Tuy nhiên, mẫu bán tải máy xăng này khi về Việt Nam sẽ có giá cao hơn nhiều khi vướng dung tích động cơ lớn. Có thể dự đoán, Ranger Raptor 2022 phiên bản máy xăng V6 3.0L sau khi về Việt Nam sẽ có giá không dưới 1,5 tỉ đồng. Dù vậy, chưa rõ liệu phiên bản này có được mang biển số xe du lịch, hay vẫn phải đeo biển xe tải.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo