0963585464

Dòng xe chủ lực của nhiều hãng ô tô tại Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam ngày càng đa dạng về mẫu mã, ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B vẫn giữ được vị thế của dòng xe hút khách nhất thị trường Việt Nam. Bất chấp xu hướng nở rộ các dòng sản phẩm ô tô gầm cao cỡ nhỏ với giá bán khá cạnh tranh, sedan hạng B vẫn đang được xem là “nguồn sống”, là dòng sản phẩm chủ lực, thúc đẩy doanh số bán hàng cho nhiều hãng ô tô đang kinh doanh tại Việt Nam.

Sedan hạng B: Dòng xe chủ lực của nhiều hãng ô tô tại Việt Nam - ảnh 1

Nhiều mẫu sedan hạng B đang “sắm vai” dòng xe chủ lực của một số hãng ô tô đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam

Trong nhiều năm qua và cho đến thời điểm hiện tại, có không dưới 3 mẫu sedan hạng B đang trở thành dòng sản phẩm “gánh” doanh số cho một số hãng xe tại Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là Hyundai Accent – mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B tính đến thời điểm này. Bất chấp phong độ về doanh số không ổn định trong thời gian qua, Accent vẫn được xem như “gà đẻ trứng vàng” cho Hyundai tại Việt Nam.

Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất

đình tuyên

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, doanh số bán Hyundai Accent đạt 5.430 xe, chiếm gần 30% tổng doanh số ô tô Hyundai do TC Motor lắp ráp, phân phối tại Việt Nam trong quý 1/2022. Trước đó, từ năm 2018 đến nay Hyundai Accent cũng là dòng xe bán chạy và chiếm trên 30% thị phần trong tổng số ô tô du lịch của Hyundai bán ra hàng năm tại Việt Nam.

Sedan hạng B: Dòng xe chủ lực của nhiều hãng ô tô tại Việt Nam - ảnh 2

Doanh số bán Hyundai Accent đạt 5.430 xe, chiếm gần 30% tổng doanh số ô tô Hyundai bán ra trong quý 1/2022

Đối thủ của Hyundai Accent là mẫu Toyota Vios dù đã đánh mất ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong 2 năm qua nhưng vẫn là “trụ cột” doanh số của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2021, doanh số bán Toyota Vios đạt 19.931 xe, chiếm gần 30% tổng lượng xe Toyota bán ra tại Việt Nam.

Đến nay, khi quý 1/2022 vừa khép lại, Vios không còn là mẫu xe Toyota bán chạy nhất khi đã có “đàn anh” Corolla Cross thế chỗ, tuy nhiên không thể phủ nhận những đóng góp của Vios trong việc đưa Toyota xếp ở Top đầu các thương hiệu ô tô hút khách nhất tại Việt Nam. Cụ thể, bước tăng trưởng doanh số trong tháng 2 và tháng 3.2022 giúp doanh số Toyota Vios trong quý 1/2022 đạt 4.855 xe, chiếm gần 27% tổng lượng xe Toyota bán ra.

n

Sedan hạng B: Dòng xe chủ lực của nhiều hãng ô tô tại Việt Nam - ảnh 3

Doanh số Toyota Vios trong quý 1/2022 đạt 4.855 xe, chiếm gần 27% tổng lượng xe Toyota bán ra

Tương tự Toyota Vios và Hyundai Accent, Honda City cũng đang từng bước trở lại với vị thế ô tô Honda hút khách nhất Việt Nam sau nhiều năm “nhường sân” cho đàn anh Honda CR-V. Trong bối cảnh CR-V không còn duy trì được sức hút như trước đây, City đang trở thành “cứu cánh” cho Honda ở mảng kinh doanh ô tô tại Việt Nam. Kết thúc 3 tháng đầu năm 2022, tổng lượng xe City tiêu thụ tại Việt Nam đạt 4.260 xe, chiếm gần 47% doanh số ô tô của Honda.

Ngoài 3 cái tên này, Mitsubishi Attrage cũng đang đóng góp rất lớn vào thành công của Mitsubishi tại Việt Nam. Trong tổng số 8.938 xe Mitsubishi tiêu thụ tại Việt Nam trong quý 1/2022 có tới gần 2.100 xe Attrage.

Với giá bán dễ tiếp cận nhiều nhóm khách hàng khác nhau tại Việt Nam, sedan hạng B là dòng sản phẩm được nhiều hãng ô tô hướng đến khi gia nhập thị trường này. Hiện tại, phần lớn các mẫu ô tô sedan hạng B tại Việt Nam hiện nay có giá bán chỉ vào khoảng từ 400 – 600 triệu đồng. Đây là mức tài chính phù hợp với nhiều khách hàng có ý định mua sắm ô tô tại Việt Nam.

Sedan hạng B: Dòng xe chủ lực của nhiều hãng ô tô tại Việt Nam - ảnh 4

Hiện tại, phần lớn các mẫu ô tô sedan hạng B tại Việt Nam hiện nay có giá bán chỉ từ 400 – 600 triệu đồng

Bên cạnh đó, mẫu mã thiết kế của các mẫu sedan hạng B nhìn chung phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Hầu hết các mẫu sedan cỡ nhỏ hạng B đều sử dụng động cơ có dung tích từ 1.4 – 1.6 lít, vì vậy không chỉ giúp người dùng dễ điều khiển, sử dụng… mà còn mang lại hiệu quả về khả năng tiết kiệm nhiên liệu…

Kết thúc quý 1/2022 với tổng doanh số bán đạt gần 19.000 xe, sedan hạng B đang là phân khúc ô tô hút khách nhất tại Việt Nam. Với phần lớn mẫu mã lắp ráp trong nước, nguồn cung đảm bảo và đang được hưởng chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ đến hết tháng 5.2022, lượng tiêu thụ xe sedan hạng B dự báo sẽ còn gia tăng. Nhiều mẫu sedan hạng B sẽ tiếp tục giữ vị thế chủ lực doanh số trong danh mục sản phẩm của nhiều hãng xe tại Việt Nam.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo