0963585464

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam

Xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, trang bị tiện ích cơ bản, kết hợp cùng động cơ điện và bộ pin ithium-ion 50,4V/19,2Ah cho phép xe hoạt động tối đa 68 km sau mỗi lần sạc đầy.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1

Sau khi xuất xưởng tại nhà máy đặt ở Nội Bài, Hà Nội những chiếc xe điện Yamaha Neo’s đầu tiên sản xuất tại Việt Nam đã được hãng xe Nhật giới thiệu đến giới truyền thông cũng như các đại lý trong một sự kiện nội bộ được Yamaha Việt Nam tổ chức mới đây.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 2

Một trong hai dòng xe máy điện đầu tiên Yamaha Neo’s vừa được hãng xe Nhật Bản trình làng thị trường châu Âu. Đây cũng là mẫu xe chiến lược của tập đoàn Yamaha Motor trong việc hướng đến mục tiêu giảm 90% phát thải CO2 (trong giai đoạn 3) vào năm 2050.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 3

Sản xuất tại Việt Nam, Yamaha Neo’s chỉ có duy nhất 1 phiên bản. Mẫu xe này được hãng xe Nhật Bản hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi như học sinh, sinh viên hay những ai đang tìm kiếm một chiếc xe máy điện nhỏ gọn để đi lại hàng ngày trong thành phố. Tuy nhiên, bước đầu Neo’s chưa được Yamaha phân phối tại Việt Nam, thay vào đó Yamaha Neo’s sản xuất tại nhà máy ở Nội Bài xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 4

Yamaha Neo’s sử dụng động cơ điện không chổi than Yamaha Integrated Power Unit (YIPU) tích hợp vào trên trục bánh sau, Yamaha công bố, động cơ này sản sinh công suất 1,58kW (tương đương 2,14 mã lực) ở chế độ ECO cho phép xe đạt tốc độ tối đa 35 km/giờ. Khi chuyển sang chế độ Standard công suất đạt 2,06 kW (tương đương 2,8 mã lực) và cho phép xe đạt tốc độ tối đa 40 km/giờ.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 5

Động cơ điện trên Yamaha Neo’s kết hợp với bộ pin lithium-ion 50,4V/19,2Ah nặng 8 kg do Yamaha phát triển cho phép xe đi di chuyển quãng đường tối đa 37 km ở chế độ Standard và tăng lên 38,5 km ở chế độ ECO. Thời gian sạc đầy pin với nguồn điện gia đình 220 volt trong khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, mẫu xe này cho phép lắp thêm khối pin thứ 2 (đặt dưới yên xe), để tăng phạm vi hoạt động tăng lên khoảng 68 km.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 6

Yamaha Neo’s được tạo dáng theo ngôn ngữ thiết kế của những dòng xe tay ga truyền thống, với sàn xe phẳng, yên xe liền khối… Mẫu xe này được trang bị đèn LED, mâm xe 13 inch.

n

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 7

Bảng đồng hồ LCD cho phép kết nối với ứng dụng Yamaha MyRide hiển thị tuổi thọ pin, trạng thái sạc, vị trí và các thông tin khác. Mẫu xe điện này chỉ được trang bị chìa khóa cơ.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 8

Hộc chứa đồ chính bên dưới yên xe dung tích 27 lít có khả năng chứa vừa một mũ bảo hiểm cỡ lớn. Bên cạnh hộc chứa đồ là hộc gắn pin điện, cho phép người dùng có thể tháo lắp dễ dàng để sạc, thay thế.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 9

Yamaha trang bị cho Neo’s phanh đĩa phía trước và phanh tang trống phía sau, tuy nhiên mẫu xe này không có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Cận cảnh xe máy điện Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam - ảnh 10

Kế hoạch phân phối Yamaha Neo’s tại Việt Nam hiện chưa được công bố nhưng việc đưa Neo’s vào sản xuất tại Việt Nam được xem là bước ngoặt quan trọng, tạo tiền đề cho Yamaha phát triển xe máy điện tại thị trường Việt Nam để cạnh tranh với VinFast. Yamaha Neo’s sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Âu và phân phối với giá khoảng 3.400 USD.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo