0963585464

Bên trong xe cứu hộ pin di động của VinFast có gì?

VinFast vừa công bố chính thức triển khai Dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7. Để thực hiện dịch vụ này, những chiếc xe van màu xanh có sơn dòng chữ Mobile Charging Station (trạm sạc di động) của VinFast sẽ là phương tiện được sử dụng để di chuyển đến các địa điểm cần cứu hộ pin cho ô tô điện.

Bên trong xe cứu hộ pin di động của VinFast có gì? - ảnh 1

Xe cứu hộ pin di động của VinFast sơn màu xanh

Nền tảng của trạm sạc di động này là dòng xe van mang nhãn hiệu GAZ nhập khẩu từ Nga, trước đây được hoán cải rất đa dạng từ xe buýt đến xe mobilhome của dân phượt. Đây là mẫu xe có khoang cabin rất rộng và được thiết kế “vuông thành sắc cạnh”, có thể lắp từ 17 – 19 chỗ ngồi nếu dùng làm xe minibus.

Trong vai trò trạm sạc di động của VinFast, khoang sau của chiếc xe được làm vách kim loại, che kín từ sau lưng hàng ghế thứ hai. Phía trên cabin vẫn là 2 chỗ ngồi cho lái và phụ, ngay sau đó là 3 ghế ngồi cho kỹ thuật viên của VinFast.

Bên trong xe cứu hộ pin di động của VinFast có gì? - ảnh 2

Trạm biến áp cỡ nhỏ (bên trái) và trụ sạc đơn (bên phải), phía trong là cụm pin dự phòng

Sau 2 cánh cửa hậu là một trụ sạc đơn gồm 1 súng sạc, phía trong là một quả pin, kích cỡ tương tự viên pin của xe VF8 hoặc VF9. Bên trái là một trạm biến áp cỡ nhỏ để điều chỉnh điện áp từ pin ra súng sạc (khi sạc cho xe hết pin) và cấp điện nạp lại vào pin khi khối pin cứu hộ cũng cạn kiệt.

Theo chuyên viên kỹ thuật của VinFast, cụm pin sạc dự phòng này cũng sẽ được cắm sạc tại trạm của VinFast như ô tô điện thông thường, thông qua một lỗ sạc được “độ” lại, có thể nhìn thấy ở bên ngoài thân xe.

Bên trong xe cứu hộ pin di động của VinFast có gì? - ảnh 3

Đây chính là cụm pin sẽ được sử dụng trên xe VinFast VF8 trong thời gian tới

Không gian bên trong của trạm sạc di động cũng khá đơn giản, được hàn nối chắc chắn trên thùng xe van để di chuyển xa. Với dung lượng pin “khủng”, xe cứu hộ di động này có khả năng sạc đầy pin cho 2 xe VinFast VF e34. Tuy nhiên, VinFast cung cấp dịch vụ sạc cứu hộ theo khung thời gian tối đa 15 phút/lần sạc, với mức phí “3 không” (không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính, không lợi nhuận) cho mỗi lần sạc 300.000 đồng. Người dùng có thể lựa chọn sạc nhiều lần để phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trong giai đoạn đầu, Dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7 của VinFast sẽ triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong bán kính 100 km tính từ cửa ngõ 3 thành phố này.

nSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo